santa claussanta claussanta claus
santa claus
santa claus

20

ก.พ.
 

เป็นตระกูลของ Rattus ที่มีขนาดเล็ก แต่ตัวโตกว่าหนูหริ่ง น้ำหนักตัวประมาณ 36 กรัม ขนาดลำตัวและหัวยาวประมาณ 115 มม. หางยาวประมาณ 128 มม. ตีนหลังยาวประมาณ 23 มม. ความยาวหูประมาณ 16 มม. มีเต้านมรวม 4 คู่ อยู่ที่หน้าอก 2 คู่ ที่ท้อง 2 คู่

ลักษณะรูปร่าง

รูปร่างเพรียว จมูกแหลม ตาโต หูใหญ่ ขนด้านหลังสีน้ำตาลมีลักษณะอ่อนนุ่ม มีขนแข็ง (spine) ขึ้นแซมบ้างเล็กน้อย ขนด้านท้องสีเทา ผิวหางเรียบไม่มีเกล็ดมีสีดำตลอด

ถิ่นที่อยู่อาศัย

ตามการมีบ้านสะอาดช่วยเรื่องหนูได้เรือน ชอบที่สูงตามซอกมุมที่ลับตาอาคาร บนเพดาน และมีความต้องสามารถกำจัดได้ในการปีนป่ายเก่งเหมือนหนูท้องขาว

การแพร่พันธุ์

ตัวเมียออกลูกครั้งละ 8 – 12 ตัว

ระยะทางหากิน 20 – 50 ฟุต เวลาออกหากินกลางคืนจะส่งเสียงร้องจี๊ดๆ ให้ได้ยิน

ปิดความเห็น บน ความยาว
santa claus

Comments are closed.


santa claus